Strict Standards: Non-static method cls_image::gd_version() should not be called statically in /var/www/html/dayngheduchoa/includes/lib_base.php on line 346

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /var/www/html/dayngheduchoa/includes/cls_template.php on line 300
Trường Trung cấp nghề Đức Hòa - Trường Trung Cấp Nghề Đức Hòa

Em tôi làm thợ

          

       Hai anh em tôi cách nhau 4 tuổi nhưng suy nghĩ quá khác nhau. Tôi luôn trên tinh thần phải đỗ đại học, có việc làm ổn định trong một cơ quan nhà nước (mặc dù lương không cao).

Con đường tôi đi tính từ khi bước chân vào đại học (năm 2003) đến nay đều theo đúng quỹ đạo. Tức là thi đỗ đại học, rồi ra trường, cố gắng chen chân vào một cơ quan nhà nước theo đúng nguyện vọng của bố mẹ cũng như của chính bản thân tôi.

Xem Phim sex thai lan moi Tuyen chon Phim sex nhat ban hay nhat. Phim dit nhau hay. Phim sex cuc hot moi. Phim sex tam li hay. Xem Phim sex co thu ky Phim sex dien vien moi. Phim sex nguoi mau moi. Phim sex hiep dam moi nhat. Phim sex chau a

Chính vì con đường tôi đi được bố mẹ ủng hộ, cho nên khi em trai tôi quyết định không thi đại học khiến bố mẹ tôi thất vọng, hụt hẫng nhiều lắm. Em không đi theo con đường của tôi. Bố mẹ dùng đủ mọi lời hay lẽ phải khuyên nhủ để em trai tôi thay đổi quyết định nhưng đều không ăn thua gì.

Cũng có thể lực học của em không bằng tôi nên em không tự tin thi đại học, mà em theo học một trường trung cấp nghề. Điều này khiến bố mẹ tôi khá đau đầu, tìm mọi cách khuyên răn, đe nẹt để em “nên người” (từ của bố mẹ tôi). Còn em thì đấu tranh lại khá vất vả để không “cắm đầu” (từ của em) vào thi đỗ đại học cho bằng được như tôi.

Nghề em chọn là sửa chữa đồ điện tử. Em học hơn một năm rồi đi làm. Em làm thợ. Em thường bảo: “Học dốt như em mà cứ cố gắng nhồi nhét, cứ cố đỗ đại học cho bằng được có khi lại là ác mộng”.

Khi lên đường đi học sửa chữa đồ điện tử, em đã đặt ra ước mơ sau này sẽ mở một công ty nho nhỏ và em làm ông chủ. Nghe thế, cả nhà tôi đều cho rằng em tôi ảo tưởng, dở hơi.

Giờ nhìn lại, tôi có bằng đại học, đang làm việc cho một cơ quan nhà nước nhưng nhiều khi điêu đứng vì thu nhập không đủ chi tiêu. Thật xấu hổ khi không ít lần ông anh công chức phải mượn tiền của cậu em trai làm thợ để trang trải nợ nần.

Sau bao nhiêu năm cày cuốc cần mẫn, thú thực là lương của tôi không đủ chi trả cuộc sống, bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, điện nước, xăng xe, điện thoại, tiêu vặt... Nhưng tôi tự an ủi mình rằng dù sao làm trong cơ quan nhà nước vẫn oai.

Nhiều lúc tôi chẳng biết mình có năng lực thực hay không nữa. Thi đỗ đại học với điểm cao đấy, đi đường thẳng đấy. Nhưng khi vào môi trường làm việc mình từng thích, rõ ràng tôi chưa lo nổi cho bản thân mình.

Còn em trai, trước đây tôi cho rằng em điên khi đi lòng vòng, thì giờ tôi thấy em đã đúng. Có năng khiếu, lại chịu khó, cuối cùng em đã có một công ty nhỏ. Ban đầu vốn ít, em cũng gặp nhiều khó khăn nhưng dần dần em đã mở rộng ra và phát triển.

Giờ, em trai tôi gần như đã có tất cả, có kinh tế, có kinh nghiệm, lại đang theo học lớp tại chức.

Còn tôi, giờ mới càng thấm thía giá trị thật của tấm bằng đại học. Khi phải đối mặt với khó khăn tôi mới càng thấy rõ ràng không phải cứ vào đại học là mới thành công. Em tôi “làm thợ” mà lại thành công hơn “thầy” như tôi.

HUY PHẠM

(nguồn từ báo: tuoitre.vn)

GIỚI THIỆU TRƯỜNG


Sự hình thành và phát triển của Trường Trung cấp nghề Đức Hòa gắn liền với các mốc thời gian sau:
...xem tiếp >>

THĂM DÒ

Liên Kết Website